Địa chỉ: Yên Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

V/v chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Căn cứ công văn số 71/ PGDĐT ngày 11 tháng 02 năm 2020 về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV. Trường mầm non Nghĩa Hiệp yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ sau:

PGD & ĐT YÊN MỸ                                                               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN NGHĨA HIỆP                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /MNNH                                                                                                                   Nghĩa Hiệp, ngày 12 tháng 02 năm 2020

V/v chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại

trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng

chống dịch bệnh nCoV.

Kính gửi: BGH- GV-NV trường mầm non Nghĩa Hiệp

1. Tiếp tục theo dõi, đánh gá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đón trẻ trở lại trường học theo quyết định.

2. Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, nhà trường tiếp tục thực hiện duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc với từng giáo viên chủ nhiệm các lớp. Yêu cầu phụ huynh học sinh quản lý con em mình ở nhà và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

3. Nhà trường chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khoẻ và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

4.Nhà trường xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh tại trường theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/06/2017 của Bộ GD&ĐT ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học đối với GDMN, GDPT và GDTX áp dụng từ năm học 2017-2018, xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của đơn vị để tổ chức học bù cho trẻ một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của trường.

Họp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bẩy hoặc chủ nhật để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục.

5. Tổ chức phun thuốc khử trùng; lao động, vệ sinh sạch sẽ trước khi học sinh đi học trở lại:

Nhà trường ký hợp đồng với Đại lý phân phối phía Bắc Đại Diện Ông Nguyễn Văn Dụ Địa nhật tân gia lộc Hải Dương phun thuốc khử trùng có uy tin, đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại thuốc, thời gian phun vào ngày 14/2/2020

Nhà trường tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh, lớp học, xung quanh trường lớp theo đúng quy định

-Thực hiện vào ngày 15/02/2020

- Vệ sinh lớp học các phòng chức năng: quét mạng nhện phòng học lau rửa bàn, ghế, cánh cửa, đặc biệt là những nơi có nhiều người động đếntay vịn cầu thang tay nắm các cửa ra vào. Phản nằm của trẻ, khi có nắng giặt chăn, gối phơi ra nắng.

+ Vệ sinh sân trường cổng trường, nơi có nhiều người tiếp xúc

+ Quét rọn sạch sẽ nhà vệ sinh; chuẩn bị các thiết bị như: Máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, Xà phòng , giấy lau( khăn lau dùng 1 Lần), thùng rác.

6. Hướng dẫn học sinh khi trẻ trở lại, nhà trường, GV chủ nhiệm báo nhắn tin cho phụ huynh

Giáo viên chủ nhiệm tổ chức hướng dẫn học sinh, vệ sinh cơ thể, đeo khẩu trang, sử dụng các thiết bị phòng chống dịch bệnh

Nhận được công văn trường mầm non Nghĩa Hiệp yêu cầu cán bộ giáo viên thực hiện đầy đủ nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo./.

Nơi nhận:                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG

-BGH, GV,NV ( để T/hiện)

-Lưu VT