Địa chỉ: Yên Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HIỆP HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ ÁO DÀI" HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG "ÁO DÀI - DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM"

Áo dài được xem là trang phục truyền thống của nước ta

Áo dài được xem là trang phục truyền thống của nước ta không chỉ vì vẻ đẹp hình thức của nó mà bởi vì áo dài thực sự đã tôn vinh, thể hiện vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp tinh thần của dân Việt. Phụ nữ mặc áo dài trông vừa kín đáo, duyên dáng vừa trang trọng, lịch sự. Áo dài thực sự đã tôn thêm nét nữ tính của người phụ nữ. Bởi vậy mà chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của phụ nữ Việt Nam. Không những là một trang phục truyền thống được người Việt Nam tôn vinh và sử dụng rộng rãi mà áo dài còn được nhiều người nước ngoài ưa chuộng.

Hưởng ứng kỉ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường Mầm non Nghĩa Hiệp hưởng ứng hoạt động "Áo dài- Di sản văn hoá Việt Nam" vận động khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài trong các ngày lễ lớn, trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Đây là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thốn của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là di sản Quốc gia.

Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa ào dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi  vật thể cấp quốc qia.

Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài: